MÔN HỌC

Các thí sinh nhí Việt Nam đạt giải thưởng cao tại Italy

Các học viên “nhí” của Việt Nam đã có thành tích rực rỡ tại hai cuộc thi Piano Quốc tế mang tên “Val Tidone International Music Competitions” và “Piano Talents 2014 International Competition for Young Pianists” tại Milan, Italy,

Cuộc thi “Val Tidone International Music Competitions” năm nay được tổ chức lần thứ 17 với tổng số thí sinh tham dự vòng chung kết là hơn 40 thí sinh của 11 quốc gia trong phần dự thi Piano. Các thí sinh Việt Nam là những thí sinh nhỏ tuổi nhất trong bảng đã gây nhiều bất ngờ khi giành giải Nhất tại 3 bảng trong tổng số 5 bảng thi của bộ môn Piano trước những thí sinh khác có thể hình, lứa tuổi và kinh nghiệm già dặn hơn rất nhiều. Ban giám khảo đã có nhiều khen ngợi khi nói tới các thí sinh Việt Nam trong đêm trao giải thưởng.

thi sinh nhi Viet Nam dat nhieu giai thuong cao tai y

Em Nguyễn Hoàng Linh Phương (sinh năm 2004) giành giải Nhất bảng “FREE”, Nguyễn Hoàng Phương Thy (sinh năm 2007) giành giải Nhất bảng A (lứa tuổi từ 7 đến 9) và Quách Hoàng Nhi (sinh năm 2004), hiện là học sinh trung học 1/9 khoa Piano của Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam giành giải Nhất Bảng B (lứa tuổi từ 10 đến 12).

Ngoài ra, em Nguyễn Hoàng Phương Thy đã đoạt giải “Đặc biệt” giành cho thí sinh tài năng nhất của cuộc thi, sau vòng đấu loại giữa hơn 15 thí sinh đoạt giải Nhất của các bảng, thuộc 4 bộ môn Piano, Thanh nhạc, Guitar, Accordion …

thi sinh nhi Viet Nam dat nhieu giai thuong cao tai Italy

Phương Thy nhận giải Đặc biệt tại cuộc thi “Val Tidone”

Tiếp theo những chiến thắng trong cuộc thi Val Tidone International Music Competitions, tại Piano Talents 2014 – Cuộc thi này có tổng số 109 thí sinh từ 31 quốc gia khác nhau tham dự. Trình độ thí sinh  cuộc thi này là rất cao với những tác phẩm khó, đặc biệt trong bảng B mặc dù chỉ ở lứa tuổi từ 8 đến 10 tuổi nhưng các thí sinh đã trình diễn tốt những tác phẩm cần phải có tư duy và trình độ kỹ thuật cao như: Biến tấu trên chủ đề “ABEGG” của Schumann, các bản Etude của Liszt và Grieg, các tác phẩm hiện đại của Copland, Koelling… – Em Nguyễn Hoàng Phương Thy đoạt giải Nhất bảng A và Quách Hoàng Nhi đoạt giải Nhì bảng B.

thi sinh nhi Viet Nam dat nhieu giai thuong cao tai Italy

Hoàng Nhi, Phương Thy và PGS. TS Tạ Quang Đông tại cuộc thi “Piano Talents 2014″

Hiện nay các học sinh Việt Nam này đang được học dưới sự giảng dạy của PGS. TS Tạ Quang Đông. Các thành tích rực rỡ trên một lần nữa chứng tỏ thế hệ trẻ Piano Việt Nam tiếp tục có những bước tiến mạnh mẽ tiếp cận với trình độ cao của âm nhạc cổ điển thế giới. Đây cũng là lần đầu tiên các thí sinh Việt Nam  trẻ tuổi được đào tạo trong nước đạt được nhiều giải cao trong cùng một cuộc thi quốc tế về Piano tổ chức tại Châu Âu.

     

CÔNG TY TNHH TM MINH THANH P.I.A.N.O
GPKD số: 0303233525 do Sở KH & ĐT TPHCM cấp lần đầu ngày 08/04/2004
Địa chỉ: 369 Điện Biên Phủ, Phường 4, Quận 3, TPHCM
CN 1: 779 Cách Mạng Tháng 8, P.6, Q. Tân Bình, TPHCM
CN 2: 1129b Trần Phú, P. Lộc Tiến, Tp. Bảo Lộc, Tỉnh Lâm Đồng 
 
 
 
Chấp nhận thanh toán
visabaokimmastercardnganluong