MÔN HỌC

10 lợi ích từ việc học nhạc

1. Được đào tạo âm nhạc sớm sẽ giúp phát triển các vùng não liên quan đến ngôn ngữ và lý luận của trẻ. Người ta cho rằng, sự phát triển của não vẫn tiếp tục trong nhiều năm sau khi sinh. Những nghiên cưu gần đây đã chỉ ra rằng, trẻ sớm được tiếp xúc với âm nhạc sẽ thúc đầy sự phát triển của não trái và có ảnh hưởng đến xử lý ngôn ngữ. Những bài hát mới quen thuộc cũng dễ dàng để lại dầu ấn trong tâm trí của trẻ.

 2. Sự liên kết giữa âm nhạc và khả năng cảm nhận thế giới.

Khả năng cảm nhận của trẻ rất quan trọng trong việc sắp xếp những suy nghĩ cần thiết từ toán học đến việc những việc đơn giản trong ngày. Khả năng cảm nhận giúp trẻ có thể hình dung các yếu tố khác nhau nhưng cần đi cùng nhau.

 3. Những học sinh được học âm nhạc có cách suy nghĩ sáng tạo và giải quyết vần đề bằng cách hình dung ra các giải pháp khác nhau, khước từ những quy củ đã lỗi thời, có tính chất giả định. Các em biết một câu hỏi không chỉ có một câu trả lới đúng.

 4. Các nghiên cứu cho thấy các học sinh được học nhạc sẽ điểm thi và thành tích học cao hơn ở trường.

 5. Ý thức xã hội:

Trẻ sẽ có một cái nhìn thoáng về văn hóa và có khả năng đồng cảm với người dân của nên văn hóa đó. Âm nhạc giúp trẻ phát triển sự đồng cảm và lòng vị tha, hạn chế bớt tính tham lam và cái tôi của trẻ, như một cầu nối từ nền văn hóa này sang nền văn hóa khác. Từ đó, trẻ biết tôn trọng các chủng tộc khác trên thế giới.

 6. Trong âm nhạc, mỗi sai lầm là một lỗi: nhạc cụ có giai điệu hay không, các nốt có được chơi tốt hay không, các nốt có được chơi tốt hay không, có thực hiện khúc dạo đầu hay không. Chỉ khi trẻ thật sự chăm chỉ thì mới cò thể biểu diễn thành công được. Qua việc học nhạc, trẻ mới có thể hiểu được giá trị của sự nổ lực và phần thưởng cụ thể của sự chăm chỉ để đạt được thành công.

7. Học âm nhạc sẽ nâng cao kỹ năng làm việc theo nhóm và tính kỷ luật. Để c1o được một buổi biểu diễn với những giai điệu tuyệt với, tất cả mọi người đều phải cùng làm việc với nhau một cách hài hòa và cùng hướng tới một mục tiêu duy nhất. Trẻ phải cam kết học tập, tham dự các buổi diễn tập và thực hành một cách nghiêm túc.

8. Biểu diễn âm nhạc như một cách để trẻ tự thể hiện chính mình. Hiện nay, sự an toàn, những điều kiện cơ bản cũng tương đối khá tốt. Những thách thức làm cho cuốc sống có ý nghĩa hơn và bước đến một giai đoạn phát triển cao hơn. Đôi khi, con người ta vẫn muốn chạm vào thế giới tâm linh của chính mình để có thể hiểu được mình là ai và mình cảm thấy như thế nào? Tự thể hiện mình sẽ giúp trẻ xây dựng lòng tự trọng.

9. Học âm nhạc giúp trẻ phát triển những kỹ năng cần thiết ở nơi làm việc. Việc “thực hiện” hoàn toàn khác với việc “quan sát”. Nhà tuyển dụng thường tìm kiếm những nhân viên đa năng với trí tuệ linh hoạt và dẻo dai. Âm nhạc sẽ giúp cho trẻ đạt được những điều đó. Trong các lớp nhạc, trẻ sẽ học được cách giao tiếp tốt và hợp tác tốt hơn.

 

10. Hơn nữa, âm nhạc còn giúp trẻ chinh phục được nỗi sợ hãi và chấp nhận rủi ro. Trong cuộc sống, một chút lo lắng là tốt. Nhưng nếu trẻ thường xuyên lo lắng thì tốt nhất nên dàn xếp, giải quyết nó để hạn chế bớt hậu quả xảy ra sau đó. Chấp nhận rủi ro là điều cần thiết nếu trẻ đã phát triển đầy đủ khả năng của mình. Âm nhạc góp phần vào sức khỏe tâm lý của trẻ và có thể giúp ngăn cha895n những hành vi như lạm dụng đến ma túy.

     

CN CÔNG TY CP TM DV SX VIỆT THƯƠNG - CH TM VIỆT THƯƠNG 6
GPKD số: 0304757232-006 do Sở Kế Hoạch và Đầu Tư TPHCM cấp lần đầu ngày 30/09/2016
Showroom: 369 Điện Biên Phủ, Phường 4, Quận 3, TPHCM
ĐT: 028.3865.6259 - Hotline: 0903.908.252
Bán đàn piano chính hãng
Chấp nhận thanh toán
visabaokimmastercardnganluong