MÔN HỌC

Nghệ sĩ kì cựu chơi đàn Ukulele qua đời

Vào ngày 02/12/2011, Bill Tapia – một nghệ sĩ chơi đàn Ukulele kì cựu đã qua đời ở tuổi 103. Ông được biết đến như một nhạc sĩ lừng danh nhất với loại nhạc cụ này. Ông đã thanh thản từ già cõi đời ở tuổi 103 tại nhà riêng ở California.

Hãy cùng Suối Nhạc Quang Trung điểm qua một số nét tiêu biểu trong cuộc đời của ông qua cây đàn Ukulele – loại đàn guitar của Hawai nhé mọi người. Các bài hát nổi tiếng như “Billie Holiday”, “Louis Amstrong”, “Bing Crosby” và “Fats Waller” đã được ông đem đi phối với loại nhạc cụ bé bé xinh xinh nhưng âm thanh cực kì hay này.

Hơn 90 năm cống hiến cho sân khấu âm nhạc và ông được xem là chiếc cầu nối cuối cùng giữa thể loại nhạc jazz và ukulele để tạo ra một loại nhạc cụ phổ biến như hiện nay. Người nhạc sỹ này từng sinh sống ở miền Honolulu thuộc quần đảo Hawai xinh đẹp. Ông bén duyên với chiến đàn Ukulele từ lúc 7 tuổi và từ từ khởi nghiệp trong ngành quân đội ở thế chiến thứ nhất. Bill Tapia còn được mệnh danh là nhạc sỹ già nhất khi tham gia biểu diễn trên sân khấu khi trong năm 2010 người hâm mộ vẫn còn được chứng kiến màn biểu diễn cực kì ấn tượng của ông.

Cựu nhạc sỹ này cùng từng là giáo viên dạy đàn ukulele cho các ngôi sao Hollywood như Clark Gable và Shirley Temple … Trên website cá nhân của công, giới hâm mộ đã bình luận rằng Bill Tapia là nhân vật được tôn sùng và yêu mến nhất trong thế giới nhạc ukulele. Các bạn cũng đã biết loại nhạc cụ đàn dây này thuộc về gia đình guitar, gồm có 4 dây. Tùy theo chủng loại, kích thước mà đàn ukulele có âm thanh và âm lượng khác nhau. Và theo ông, đàn ukulele có thể được xem là nguồn âm nhạc tiềm tàng và bất tận.

Thế giới chúng ta lại tiếp tục đưa tiễn một nhân vật tài năng. Dễ dàng thấy rằng, những đóng góp của ông với loại đàn ukulele này thật sự không hề nhỏ. Cầu chúc ông được yên nghỉ.

Nguồn: http://pianominhthanh.com/suoi-nhac/nghe-si-ki-cuu-choi-dan-ukulele-qua-doi/

     

CÔNG TY TNHH TM MINH THANH P.I.A.N.O
GPKD số: 0303233525 do Sở KH & ĐT TPHCM cấp lần đầu ngày 08/04/2004
Địa chỉ: 369 Điện Biên Phủ, Phường 4, Quận 3, TPHCM
CN 1: 779 Cách Mạng Tháng 8, P.6, Q. Tân Bình, TPHCM
CN 2: 1129b Trần Phú, P. Lộc Tiến, Tp. Bảo Lộc, Tỉnh Lâm Đồng 
 
 
 
Chấp nhận thanh toán
visabaokimmastercardnganluong