MÔN HỌC

Cho trẻ học nhạc trong dịp hè

Nhận định được tác dụng của âm nhạc khiến tâm hồn trẻ phong phú hơn, tăng cường khả năng tư duy nên việc cho trẻ học nhạc càng sớm càng tốt. Tuy nhiên, một số phụ huynh cũng bắt đầu cho con em mình đi học nhạc khi chưa được 1 tuổi, điều này có nên hay không?

cho tre hoc nhac nhan dip he

Chị Thanh Phương ở Hà Đông (Hà Nội) có 2 cô con gái 6 tuổi và 3 tuổi đều đang theo học nhạc tại một trung tâm âm nhạc uy tín ở Hà Cầu, Hà Đông. Chị Phương cho biết: “Lúc đầu tôi cũng định cho cả 2 cháu học piano nhưng sau khi tham khảo ý kiến của các cô giáo, tôi chọn cho cháu lớn 6 tuổi học piano, còn cháu nhỏ tham gia lớp học Khơi nguồn sáng tạo nghệ thuật (Creative) – dạy về các khái niệm cơ bản của âm nhạc thông qua mối quan hệ với hội họa và dành riêng cho lứa tuổi từ 3 – 5. Tôi đã xem qua thông tin về chương trình học thì thấy rằng việc học môn học Sáng tạo sẽ giúp các bé dễ dàng hơn trong việc học bất cứ nhạc cụ nào về sau vì đã nắm được các khái niệm cơ bản về âm nhạc và hội họa”.

Chị Ngọc Hà (quận Cầu Giấy, Hà Nội) vừa cho cô con gái nhỏ 3 tuổi đến một trung tâm học nhạc piano. Chị Hà cho hay, sau một thời gian chị thấy tư duy âm nhạc của cháu phát triển tốt, nên đã giới thiệu cho nhiều đồng nghiệp ở cơ quan cho con đi học.

Còn chị Hồng Vân ở quận Ba Đình (Hà Nội) chia sẻ: “Sau thời gian cho con đi học nhạc, tôi thấy cu cậu ở nhà bớt nghịch hơn, điềm đạm, nhẹ nhàng hơn”. 

Ngược lại với chị Vân, chị Thu Hằng ở quận Thanh Xuân (Hà Nội) có cô con gái 3 tuổi nhưng rất ít nói so với các bạn cùng trang lứa lại nhút nhát, sau thời gian tìm hiểu về các lớp học thêm cho con, chị quyết định cho con đi học nhạc. “Mình thấy cho con đi học đàn rất tốt, vì con gái mình trước đây khi đi mẫu giáo rất nhút nhát nhưng bây giờ đã bạo dạn hơn rất nhiều, nói nhiều hơn, tâm trạng rất vui vẻ sau mỗi buổi học” – chị Hằng tâm sự.

hoc nhac he

Trước đây, các chương trình học âm nhạc thường chỉ có ở các trường dạy nhạc và các nhà văn hóa, ngày nay, không chỉ ở các trung tâm thành phố lớn, mà các vùng ngoại ô cũng bắt đầu nở rộ nhiều trung tâm, lớp nhạc.  Các khóa học cảm thụ âm nhạc dành cho học sinh từ 12 tháng tuổi trở lên có mức phí từ khoảng 1 triệu đồng đến 6 triệu đồng tùy theo độ tuổi và thời lượng buổi học. Các bộ môn nhạc cụ được dạy gồm các bộ môn nhạc cụ như Piano, Guitare, Violin, thanh nhạc, xướng âm, và đặc biêt có môn học ukulele dành cho các trẻ 

Nói về tác dụng của bộ môn âm nhạc với trẻ, nghệ sĩ – giảng viên piano Nguyễn Lệ Thuyên Hà cho biết: “Trẻ ở từng lứa tuổi sẽ có sự phát triển khác nhau về cơ quan não bộ, khả năng tiếp thu và cấu trúc thể chất. Do đó, các bậc cha mẹ cần có kiến thức để biết vào độ tuổi nào thì nên áp dụng hình thức giáo dục âm nhạc nào cho trẻ là phù hợp. Các phụ huynh nên chờ đến khi bé được 4, 5 tuổi, vì khi đó tay và các cơ đã có độ cứng và đàn hồi nhất định để có thể sử dụng phím đàn thuần thục, chưa kể đến các yếu tố khác liên quan đến khả năng tiếp thu, ghi nhớ cũng cần đến chờ đến một độ tuổi nhất định mới dần hoàn thiện”.

Thông tin chi tiết tư vấn môn học nhạc phù hợp với từng lứa tuổi, vui lòng gọi điện cho Suối Nhạc Quang Trung để được tư vấn tận tâm nhất 08-3834.3937

     

CÔNG TY TNHH TM MINH THANH P.I.A.N.O
GPKD số: 0303233525 do Sở KH & ĐT TPHCM cấp lần đầu ngày 08/04/2004
Địa chỉ: 369 Điện Biên Phủ, Phường 4, Quận 3, TPHCM
CN 1: 779 Cách Mạng Tháng 8, P.6, Q. Tân Bình, TPHCM
CN 2: 1129b Trần Phú, P. Lộc Tiến, Tp. Bảo Lộc, Tỉnh Lâm Đồng 
 
 
 
Chấp nhận thanh toán
visabaokimmastercardnganluong