MÔN HỌC

Cho bé mầm non học đàn như thế nào cho phù hợp?

Tạo sự thích thú cho bé trong quá trình học năng khiếu và tìm ra năng khiếu, phát triển năng khiếu cho bé cũng là vấn đề quan tâm hàng đầu của mọi Phụ Huynh, Vậy các môn học nào khiến bé luôn hào hứng mỗi khi học tập?

Âm nhạc luôn là điều khiến bé thư thái, hứng thú và sáng tạo nhất về tư duy. Sau đây là một số thông tin về sự ảnh hưởng và cần thiết của  âm nhạc đối với sự phát triển của bé trong trường mầm non

- Chọn học đàn phím (đàn điện tử hoặc đàn piano) là lựa chọn của nhiều phụ huynh cho các bé. Tuy nhiên mỗi lứa tuổi có những đặc thù riêng. Nhiều phụ huynh băn khoăn với câu hỏi: Lứa tuổi nào là thời điểm thích hợp để bắt đầu học đàn?

- Theo nghiên cứu của những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực giáo dục âm nhạc, trẻ em đã tiếp nhận âm nhạc ngay từ khi còn là bào thai, bởi sự gần gũi với những âm thanh tự nhiên, gắn bó trong đời sống. Cuộc sống hiện đại trẻ có thể không lớn lên bằng lời ru ầu ơ mộc mạc, nhưng chúng hoàn toàn có thể nghe và cảm nhận những thứ âm thanh mà người lớn cho nghe một cách bị động.

Không phải không có lý khi có lời khuyên hãy cho con bạn nghe giao hưởng từ khi bạn còn mang thai. Bởi nhạc giao hưởng, nhạc không lời hay bất cứ một thể loại âm nhạc lành mạnh nào, đều có tác dụng tốt tới tinh thần và kích thích sự phát triển não của bé. Ở nhiều nước phát triển, trẻ được khuyên học âm nhạc bắt đầu ở lứa tuổi mẫu giáo.

Khi con bạn bước vào tuổi mẫu giáo, học hát đã là một phần không thể thiếu trong chương trình của bất cứ môi trường nào. Tuy nhiên không chỉ học nhạc đơn thuần, mà tiếp cận âm nhạc một cách sâu sắc hơn là học chơi 1 loại nhạc cụ, thì bé chỉ có thể bắt đầu làm quen với đàn phím sớm nhất là 4 tuổi. Ở lứa tuổi này, trẻ em có thể tiếp thu được vốn từ vựng rất lớn do sự phát triển đặc biệt của thính giác trong giai đoạn này, vì thế rất thuận lợi cho việc học nhạc. Tất nhiên cách giảng dạy âm nhạc ở lứa tuổi này phải có đặc thù riêng, phương pháp đồng nhất với giáo dục mầm non. Luôn có sự kết hợp việc học với các hoạt động vui chơi sao cho trẻ được tiếp nhận một cách tự nhiên. Ngay cả cách hướng dẫn trẻ làm quen với các kỹ thuật nhạc cụ cũng theo phương pháp riêng vì một đứa trẻ lên 4 không thể đủ nhận thức và kiên nhẫn để học cách chơi đàn theo cách giảng dạy thông thường…

     

CÔNG TY TNHH TM MINH THANH P.I.A.N.O
GPKD số: 0303233525 do Sở KH & ĐT TPHCM cấp lần đầu ngày 08/04/2004
Địa chỉ: 369 Điện Biên Phủ, Phường 4, Quận 3, TPHCM
CN 1: 779 Cách Mạng Tháng 8, P.6, Q. Tân Bình, TPHCM
CN 2: 1129b Trần Phú, P. Lộc Tiến, Tp. Bảo Lộc, Tỉnh Lâm Đồng 
 
 
 
Chấp nhận thanh toán
visabaokimmastercardnganluong