MÔN HỌC

Âm nhạc không chỉ để nghe

Bất cứ bạn trẻ nào khi nghe giai điệu “Tell me when will you be mine…” thì đều lập tức nhớ ngay đến… chai Heineken, chứ không phải Engelbert Humperdinck hay tên gốc bài hát là Quando Quando.

âm nhạc không chỉ để nghe

Cảm nhận âm nhạc và tác dụng của âm nhạc với con người

Hôm nay chúng ta hãy cùng với Suối Nhạc Quang Trung khám phá thêm vài điều thú vị về âm nhạc nữa nhé.

Ngay cả những dòng rap “Dù bạn đẹp, hay bạn giàu, bạn duyên dáng bạn quyến rũ…” của nhãn hàng Sprite đã ngưng quảng cáo cách đây hơn chục năm, nhiều thế hệ 8x thời ấy vẫn còn thuộc nằm lòng đến tận bây giờ.

Âm nhạc không chỉ để nghe

Cảm thụ cuộc sống thông qua âm nhạc

Ảnh hưởng của âm nhạc lên tâm trí người nghe có sức mạnh kinh khủng như thế. Và marketing là lĩnh vực khai thác sức mạnh đó nhiều nhất. Marketing âm nhạc đã ra đời từ rất lâu, đã và đang được hàng triệu nhãn hàng trên khắp thế giới sử dụng.

âm nhạc không chỉ để nghe

Dạy nhạc cho trẻ, giúo trẻ cảm nhận được nét đẹp của cuộc sống và xây dựng nhân cách tốt đẹp

Trong thời đại kỷ nguyên số, marketing qua âm nhạc được nâng tầm, không còn là độc quyền của tivi. Không mấy ngạc nhiên khi một số clip được cư dân mạng truyền nhau rầm rộ qua các trang web, với hàng triệu lượt xem chỉ trong vài tuần. Thành công từ các clip này, bên cạnh nội dung và giai điệu hấp dẫn, thương hiệu xuất hiện một cách khéo léo, thời điểm phát hành clip cũng vô cùng quan trọng.

Đơn cử như video Là con gái thật tuyệt của nhãn hàng Diana. Một thương hiệu chăm sóc phụ nữ đã kỳ công đưa phần quà ý nghĩa này đến các khách hàng vào đúng ngày trọng đại 8/3 Quốc tế Phụ nữ.

âm nhạc không chỉ để nghe

Âm nhạc không chỉ để nghe

Bỏ qua những cảnh quay thú vị và đẹp mắt, ấn tượng nhất của bài hát Là con gái thật tuyệt, có thể nói đến ca từ. Qua chất giọng mộc trầm của Lê Cát Trọng Lý, tinh thần con gái với một chút kiêu hãnh, một chút cá tính, một chút điệu đà, một chút phức tạp đầy con gái… đã khiến bạn nữ hiện đại như tìm được một giai điệu đại diện cho mình.

âm nhạc không chỉ để nghe

Sức mạnh mang đến từ âm nhạc

Thấu hiểu khách hàng, mong muốn thể hiện những giá trị tuyệt vời của một nửa thế giới, như một món quà, Là con gái thật tuyệt đã thành công ngoài dự tính. Và phần lớn thế giới con gái đều có thể buông miệng: “Vui là con gái, hà. Là con gái thật tuyệt, hà ha hà ha…” bất cứ đâu, thậm chí trong những câu đùa nghịch pha chút kiêu ngạo với giới mày râu.

âm nhạc không chỉ để nghe

Âm nhạc làm cuộc sống tươi đẹp và vui vẻ hơn

Đây thật sự là một bài học marketing thú vị đúng không mọi người? Âm nhạc luôn luôn có mặt trong bất kì ngành nghề, lĩnh vực nào của thế giới quanh ta. Hãy cùng đồng hành với Suối Nhạc Quang Trung ở những bài viết sau để khám phá thêm sức thú vị từ nó nhé.

Nguồn: www.pianominhthanh.com/suoi-nhac/am-nhac-khong-chi-de-nghe/

     

CÔNG TY TNHH TM MINH THANH P.I.A.N.O
GPKD số: 0303233525 do Sở KH & ĐT TPHCM cấp lần đầu ngày 08/04/2004
Địa chỉ: 369 Điện Biên Phủ, Phường 4, Quận 3, TPHCM
CN 1: 779 Cách Mạng Tháng 8, P.6, Q. Tân Bình, TPHCM
CN 2: 1129b Trần Phú, P. Lộc Tiến, Tp. Bảo Lộc, Tỉnh Lâm Đồng 
 
 
 
Chấp nhận thanh toán
visabaokimmastercardnganluong