'Bản giao hưởng số 5' của nhà soạn nhạc vĩ đại người Đức sẽ được Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam và nghệ sĩ kèn Bassoon Văn Thanh Hà biểu diễn trong hai đêm 25 và 26/4 tại rạp Công Nhân, Hà Nội.

Hòa nhạc giao hưởng Beethoven số 5 là chương trình thứ hai trong chuỗi chương trình hòa nhạc với quy mô thu gọn của Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam tổ chức ở Hà Nội, nhằm mở rộng các đối tượng nghe nhạc giao hưởng, thính phòng.
Chương trình lần này được dàn dựng và chỉ huy bởi Hirota Tomoyuki - nghệ sĩ kèn Oboe và cũng là một giảng viên âm nhạc uy tín tại Nhật Bản. Anh nổi tiếng với các chương trình biểu diễn cùng những dàn nhạc giao hưởng lớn nhất xứ Phù Tang, các buổi hòa nhạc thu âm với những hãng đĩa danh tiếng như Victor hay Octavia Records.
Nhạc trưởng Hirota Tomoyuki. Hai đêm hòa nhạc với quy mô thu gọn lần này còn có sự xuất hiện của nghệ sĩ kèn Bassoon Văn Thanh Hà. Sinh năm 1983, anh từng theo học tại Học viện âm nhạc Quốc gia Việt Nam dưới sự giảng dạy của Phó giáo sư - Nhà giáo ưu tú Nguyễn Phúc Linh.
Năm 2005, Văn Thanh Hà nhận giải nhất cuộc thi Asean Symphonic Band, tổ chức tại Bangkok, Thái Lan. Năm 2007, anh tham gia khóa học nâng cao về hòa tấu tại Thụy Điển dưới sự giảng dạy của giáo sư Asger Sevendsen. Đầu năm 2011, anh tham gia tập luyện và biểu diễn tại Nauy.
Nghệ sĩ kèn Bassoon Văn Thanh Hà. Cuối năm ngoái, anh tham gia chuyến lưu diễn cùng Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam tại Mỹ. Hiện anh là nghệ sĩ Bassoon trong Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam.
Trong hai đêm Hòa nhạc Giao hưởng Beethoven số 5, khán giả yêu nhạc cổ điển ở thủ đô sẽ được thưởng thức Bản giao hưởng số 5, với "tiếng gõ cửa định mệnh" bất hủ đã đi vào lịch sử âm nhạc. Bên cạnh đó, các nghệ sĩ còn trình diễn bản Concertino cho kèn Bassoon của nhà soạn nhạc người Đức Ferdinand David.
Nguyên Minh
Nguồn vnexpress

View more latest threads same category: